HÌNH THỨC ĐẦU TƯ GÓP VỐN| UY TÍN, TIỆN LỢI NHẤT.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ GÓP VỐN| UY TÍN, TIỆN LỢI NHẤT.
5 (100%) 3 votes

Trong xã hội, đầu tư có ý nghĩa vô cùng quan trọng và có rất nhiều hình thức đầu tư góp vốn khác nhau, góp vốn là việc đưa tài sản của mình đầu tư vào các dự án của mình, của các doanh nghiệp. Có các hình thức bằng tài sản có thể ví dụ như  tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ.

Để các đối tượng đầu tư và các bạn trẻ có dự án tìm hiểu các hình thức đầu tư góp vốn, đầu tư bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Hình thức đầu tư bằng tri thức.

Người góp vốn bằng tri thức phải đảm bảo rằng mang tri thức của mình ra phục vụ một cách mẫn cán và trung thực cho lợi ích của công ty, hay còn gọi là cho trái chủ là công ty do chính người đó cam kết lập ra.

hinh thuc dau tu
Góp vốn bằng tri thức ngày nay trở thành một vấn đề trọng yếu của nền kinh tế công nghiệp, và kinh tế hậu công nghiệp hay kinh tế tri thức.
Tuy nhiên việc góp vốn bằng tri thức sẽ mang lại khó khăn trên nhiều phương diện như: tính trị giá phần vốn góp để chia sẻ quyền lợi công ty, chứng minh sự vi phạm nghĩa vụ của người góp vốn. Sự tin tưởng lẫn nhau, hợp tác với nhau có lẽ là một yêu cầu có tính thiết yếu trong nền kinh tế hậu công nghiệp và kinh tế tri thức như hiện nay.

Hình thức góp vốn bằng hoạt động hay công việc.

Có hai trường hợp cần lưu ý: (1) Công sức được bỏ ra có thành tố tri thức hoặc kinh nghiệm; (2) Người góp vốn bằng công sức được tin tưởng hơn những người khác trong một công ty đối nhân.
Giá trị của công sức góp vào công ty rất khó trị giá chính xác bằng tiền. Vì vậy các thành viên tự thỏa thuận về giá trị của nó để bù đắp lại bằng quyền lợi của công ty khi huy động vốn.

hinh thuc dau tu

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, công sức lao động không có gì đặc biệt sẽ khó có thể được đóng góp vào công ty, vì công ty dễ dàng mua được công sức lao động nưu vậy với giá hợp lý mà không phải trả lãi hay chia sẻ quyền lực quản lý của các thành viên khác trong công ty.

Hình thức góp vốn bằng tài sản.

Tài sản góp vốn có thể thuộc bất kể dạng nào: vật chất liệu hay các quyền vô hình, với điều kiện các tài sản này phải là các tài sản có thể chuyển giao trong giao lưu dân sự một cách hợp pháp, bởi bản thân góp vốn đã là một hành vi chuyển giao tài sản, do đó phải tuân thủ những quy tắc chung có liên quan đến việc chuyển giao tài sản. Hình thức đầu tư góp vốn bằng tài sản là hình thức góp vốn quan trọng nhất bởi không có tài sản thì công không thể hoạt động được. Có thể chia các hình thức góp vốn ra thành : góp vốn bằng tiền, góp vốn bằng vật chất liệu và góp vốn bằng quyền. Riêng đối với góp vốn bằng quyền, có thể phia thành góp vốn bằng quyền hưởng dụng, góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ và góp vốn bằng sản nghiệp thương mại.
Nắm bắt được vấn đề tất yếu này, các nhà đầu tư luôn mong muốn rót vốn và hưởng lợi theo doanh thu. Hiện nay, các bạn trẻ với rất nhiều các ý tưởng khác nhau và muốn kêu gọi vốn nhằm chia sẻ, đồng hành với các dự án của bản thân. Hoặc các doanh nghiệp, công ty mong muốn được sự giúp đỡ và làm ăn với các cá nhân, nhà đầu tư khác bởi vậy nguồn lực và hình thức mà các bên có dự án là tiền.

Hệ thống vốn đầu tư luôn sẵn sàng cùng các start up giải quyết các khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp. Nơi đây quy tụ các nhà đầu tư hàng đầu cho các dự án khả thi, đem lại hiệu quả cao. Hội tụ hàng trăm chuyên gia kinh tế, đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm luôn tận tình hướng dẫn.

 

Share this post

Post Comment